Hướng Dẫn Cách Tối Ưu OnPage cho Playlist mới nhất 2017

Làm sao để đưa video youtube lên top và được thứ hạng cao trên công cụ tìm kiếm là câu hỏi mà bất kỳ ai chơi youtube phải đau đầu. Dù chơi youtube với mục đích gì thì bạn luôn muốn video của mình được nhiều người biết đến và hiện ngay top đầu khi người dùng tìm kiếm, nhưng sự thật là với thuật toán của youtube không phải ngày một ngày hai mà bạn có thể đưa từ khóa lên top được, vì vậy hôm nay mình mạo mụi xin chia sẻ một mẹo nhỏ giúp các bạn tăng thứ hạng và lượt xem trên video mình bằng cách tạo và tối ưu playlist kênh youtube, hãy xem và cùng chia sẻ kinh nghiệm seo video với Chiến Thuật Seo.

Quay lại vấn đề, tầm quan trọng của Playlists (danh sách phát) trên youtube như thế nào bạn đã hiểu hết được chưa?Tại sao mình lại liệt kê và đưa nó vào tâm quan trọng trong chiến thuật seo youtube của mình. Bài viết hôm nay, mình sẽ dành thời gian phân tích kỹ và sâu hơn về nó chút để những bạn nào tìm hiểu seo trên youtube có thể nắm bắt chút kinh nghiệm gì đó. Những cái chia sẽ đều là trải nghiệm thực tế của mình,ý kiến đánh giá của cá nhân vì thế không tránh khỏi sai sót nên nếu có hãy comment để mình biết nhé,điều đó làm mình rất vui.

( Ảnh Chiến Thuật seo )

 

Mục đích chính Playlist là gì?

Đâu tiên phải kể đến công dụng tăng view và lấy được độ uy tín từ youtube, vì sao mình lại có suy nghĩ như vậy? đơn giản vì nó là một cổ máy cung cấp video lớn nhaaft và là công cụ được nhiều người tìm kiếm, xem nhiều nhất, là một người, một thương hiệu lớn nên nó phải hướng đến ngươi dùng, phải làm sao cho người dùng tin cạy và tin tưởng nó hơn với những mạng xã hội khác. Vì vậy việc tạo ra một playlist với những video cùng chủ đề sẽ giúp cho người dùng bớt thời gian tìm kiếm, cũng như ở lại lâu hơn trên trình duyệt của nó. Mục đích thứ 2: ngoài việc lấy được độ tin cạy của youtube thì chũng ta cũng có thể tăng lượt view cho những video, những sản phẩm mà bạn làm, điều này rất tốt với kênh và giúp phần không nhỏ trong chiến dịch seo video của bạn lên top youtube 2017 này.

Điều quan trong nhất trong quá trình tại cũng như tối ưu playlist youtube chính là làm seo với cá nhân mình, sử dụng Playlist để đưa thứ hạng video khá mạnh và nếu tối ưu tốt nó có thể xếp trên tất cả các video có nội dụng tưng tự luôn. Ngoài ra một khả năng đặc biệt nữa của Playlists là seo chuẩn được cả trên Google,nó sẽ hiển thị dạng giống như một bài viết trên website bởi vì bạn có thể tối ưu tiêu đề , nội dung cho playlist giống y như tối ưu một bài viết chuẩn seo,nếu bạn có tìm hiểu về seo cho website thì sẽ thấy và khi hiển thị lên google thì nó khác hoàn toàn so với hiển thị một video.

Các bước tối ưu một Playlists chuẩn SEO

Tối ưu playlist youtube thì không khó khăn gì, cách làm hay những điểm cần quan tâm mình đều đã chia sẻ trên những bài seo onpage video hay kênh video thì việc tối ưu playlist cho video cũng vậy. Các bạn có thể tham khảo những bài viết đó tại Seo Onpage Kênh Youtube.

Việc tạo Playlist thì không có gì khó khăn rồi nhỉ, mấy cái đơn giản mình không nhắc đến làm gì. Việc tiếp theo là bạn phải đặt tên Tiêu đề cho Playlist thật chuẩn để đánh trúng từ khóa người dùng tìm kiếm.

Đặt tên chuẩn cho tiêu đề Playlist

Bạn phải chọn được từ khóa mà nhiều người tìm kiếm nhất làm cái tên đặt cho Playlist, nên thêm các cụm từ sau đây vào tiêu đề, mình không biết nó có ảnh hưởng không nhưng đa phần mình thấy khi đặt tên như thế này thì đều thấy lên top cao cả. Thêm vào đầu hoặc cuối video nhé: Tutorial,Full,Tổng hợp,Series…

Bạn có thể xem loạt bài viết hướng dẫn phân tích từ khóa chuẩn, nhiều người tìm kiếm nhất để đưa vào tối ưu cho video cũng như playlist.

( Ảnh Cách viết Tiêu Đề Chuẩn Seo cho Playlist Kênh Youtube )

Nội dung chuẩn seo cho Playlist

Phần nội dung chính phần bổ trợ cho Title, nó cũng là quyết định chính đến thứ hạng của playlist. Điểm mấu chốt khi tối ưu nội dung của một Video hay Playlist gì thì hãy chú ý dòng đầu tiên của Description ấy nhé. Dòng đầu tiên bạn nên điền gần giống như tiêu đề hoăc thêm những “Mỹ Từ” chọn lọc tốt nhất để bỏ vào. Bạn cứ để ý khi search trên Google hay youtube thì dòng đầu tiên lúc nào cũng sẽ được bôi đen với từ khóa bạn gõ tìm kiếm, nếu trùng 100% thì nó sẽ đưa video bạn lên trên thôi.

Tiếp đến là phần mô tả bao quát nhất của nội dung Playlist, nếu đã đọc các bài viết trước thì bạn đã hiểu về cách phân phối sắp xếp từ khoa sao cho tối ưu và chuẩn nhất rồi chứ. Các từ khóa phải được lặp lại một cách tự nhiên và không được chèn ép quá thái, hãy viết một miêu tả chi tiết không nên quá ngắn nhé để việc phân phối từ khóa được tốt nhất.

( Ảnh Tối Ưu Thẻ Mô Tả Cho Playlist Kênh Youtube )

Không biết còn thiếu chỗ nào không những mình nghĩ đây cũng khá đủ và chi tiết rồi. Hy vọng giúp cho bạn nãy ra những ý tưởng gì hay ho. Mọi ý kiến thắc mắc, đóng góp đừng quên để lại comment nhé, mình sẽ reply trong vài nốt nhạc. Chúc các bạn thành công!

Bài viết liên quan

Hãy tham gia và cùng chia sẻ kinh nghiệm seo video youtube cùng hoài youtube – kênh hướng dẫn cách seo video lên top trong thời gian 10 ngày với chiến thuật seo video youtube mới nhất 2017.

Nguồn hoaiyoutube.com

Hướng Dẫn Cách Tối Ưu OnPage cho Playlist mới nhất 2017
Rate this post

Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *