[Tut] Cách Tối Ưu Onpage Hiệu Quả Cho Kênh Youtube

Tối ưu Onpage cho kênh youtube là công việc quan trọng trong quá trình tạo ra một “Chiến Thuật Seo video” hoàn hảo và thành công nhất trong năm 2017 này. Với bài viết hôm nay mình sẽ hướng dẫn các bạn cách onpage hiệu quả giúp cho việc seo video lên top youtube và google đạt được 100%.

Các Bước Tối Ưu Onpage Hiệu Quả Cho Kênh Youtube

Sau đây là các bước quan trọng trong quá trình tối ưu kênh youtube giúp cho video của bạn đạt được vị thứ cao hơn trong bảng xếp hạng và góp phần đẩy nhanh quá trình seo onpage cho kênh youtube 2017.

Bước 1: Tìm kiếm, lựa chọn tên và hình ảnh thương hiệu phù hợp cho kênh youtube.

  • Tên thương hiệu:Đã là tên thương hiệu của bạn thì nó phải là cái tên duy nhất và chỉ có một trên youtube. Bạn có thể chọn những cái tên bằng cách kết hợp tên của mình với tên chủ đề mà bạn đang hướng tới hay nói một cách khác bạn nên lựa chọn một cái tên mang tính chất riêng của mình lại vừa hướng đến chủ đề mà bạn làm. Điều đó sẽ giúp cho khán giả, người hâm mộ, người theo dõi kênh của bạn dễ dàng nhớ và tìm kiếm bạn nhanh hơn khi seach trên youtube. Ngoài ra với tên thương hiệu đó, nó còn giúp cho người dùng, người xem nhận diện được bạn ở trên một kênh social media khác.
  •  Hình ảnh đại diện: Tiếp theo, bên cạnh việc tạo tên thương hiệu thì bạn cần thiết kế một cái logo mang tính chất riêng và hình ảnh logo phải hướng về chủ đề mà bạn làm, điều đó sẽ giúp cho người dùng dễ dàng nhận biết được kênh của bạn đang chia sẻ những nội dung và những kiến thức gì trong kênh.

bước 2: Nghiên cứu từ khóa đối thủ và lựa chọn từ khóa phù hợp cho kênh youtube

  • Nghiên cứu đối thủ: Phần này bạn có thể sử dụng phần mềm hỗ trợ VIDLQ mà mình đã hướng dẫn bên phần công cụ seo youtube. Với phần mềm này bạn có thể nghiên cứu được cách sử dụng thẻ tag hay còn gọi là từ khóa kênh mà đối thủ sử dụng cho kênh họ, ngoài ra bạn còn xem được nhiều chỉ số seo giúp cho mình có thể vượt được đối thủ hoặc có thể biết được đối thủ mạnh hay yếu điểm nào để có thể thay đổi chiến thuật seo video phù hợp.
  • Chọn từ khóa cho kênh: Việc chọn từ khóa phù hợp, cùng chủ đề cũng là giai đoạn hết sức quan trọng trong quá trình onpage và seo kênh lên top youtube hay google, bạn cứ thử hình dung nếu kênh bạn đang sở hữu 5 từ khóa có lượng tìm kiếm cao thì youtube sẽ đánh giá và xếp thứ hạng kênh của bạn như thế nào với đối thủ không có lượt tìm kiếm nào. Phần này mình sẽ hướng dẫn kỹ hơn ở phần video cuối bài nhé.

bước 3: Thêm mô tả cho kênh youtube.

Đây là phần quan trọng giúp cho youtube xếp hạng vị thứ từ khóa cũng như trả về những kết quá tìm kiếm khi người dùng seach những từ khóa liên quan nằm trong phần mô tả của bạn. Việc viết một đoạn giới thiệu kênh có chứa từ khóa và mô tả  rõ ràng, chi tiết nội dung mà kênh hướng tới sẽ giúp youtube đánh giá cao và nhanh chóng tăng thứ hạng cho kênh của bạn, chính vì thế mà hiện nay các seoer đang lạm dụng nhồi nhét rất nhiều từ khóa vào phần mô tả, giới thiệu nhằm tăng thứ hạng cho video trên youtube một nhưng thực tế cho thấy tất cả những video đó đều không có khả năng nằm top google hoặc dễ dàng bị rớt hạng trên youtube.

 ( ảnh cách viết mô tả chuẩn seo cho kênh youtube )

 

bước 4: Bật tất cả các chức năng hỗ trợ seo và nhận diện thương hiệu kênh youtube

Bật hết các chức năng hiện có của youtube cũng chính là việc đi xác minh với youtube rằng, đó là kênh của mình và mình là người chịu trách nhiệm với những chính sách mà youtube đề ra. Việc này có tác dụng tăng độ uy tín của youtube cho kênh và ngoài ra bạn cũng có thể sử dụng bất kỳ “hình ảnh thumbnail” gây chú ý hay khiến người dùng tò mò điều này sẽ giúp bạn khá nhiều trong việc kéo traffic cũng như đưa video lên top youtube nhanh chóng.

Một số bài viết liên quan 

Tổng kết

Trên đây là bài hướng dẫn cách tối ưu onpage cho kênh youtube nhằm giúp cho kênh và các video của bạn đạt được vị thứ cao trong bảng xếp hạng của youtube, ngoài ra bạn có thể liên hệ trực tiếp với mình để nhận được sự hướng dẫn chi tiết hơn tại đây

Hãy tham gia và cùng chia sẻ kinh nghiệm seo video youtube cùng hoài youtube – kênh hướng dẫn cách seo video lên top trong thời gian 10 ngày với chiến thuật seo video youtube mới nhất 2017

Nguồn bài viết: hoaiyoutube

[Tut] Cách Tối Ưu Onpage Hiệu Quả Cho Kênh Youtube
Rate this post

Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *