[FULL] Cách Seo Offpage Cho Video Và Kênh Youtube Từ A – Z

Hướng Dẫn Seo Offpage Hiệu Quả cho kênh Youtube Từ A – Z

 

Bạn có thể hiểu rằng Seo Offpage Cho Youtube là cách các bạn đi xây dựng một hệ thống nhân tạo cho kênh youtube và mặc định những đường dẫn, backlink đó, bạn đều trỏ về kênh youtube mà bạn muốn lên top. Seo offpage đóng vai trò rất quan trọng trong quá trình thực hiện chiến thuật seo video chính vì vậy hôm nay mình xin chia sẻ đến các bạn cách mà mình đã offpage hiệu quả cho kênh youtube của mình. Hãy đọc và cùng chia sẻ cho mọi người nhé.

cach-seo-offpage-tu-a-den-z

1. kết nối các mạng xã hội

Như bạn đã biết, hiện youtube cho bạn liên kết mặc định với twitter, facebook và google+, thế nhưng facebook thì không được lòng anh google nên ứng dụng facebook đã bị hủy trong youtube. Ngoài 2 ứng dụng nói trên bạn còn có thể liên kết với những mạng xã hội khác nhằm mục đích tăng view cũng như quảng bá videovà hãy nhớ rằng mạng xã hội là nguồn cung ứng số lượng tương tác lớn nhất và giúp video kênh youtube của bạn lên top nhanh nhất hiện nay. quay lại vấn đề, để kết nối được với twitter và google+ bạn có thể làm theo hướng dẫn dưới đây:

Bước 01:  Bạn truy cập vào https://www.youtube.com/account_sharing và kết nối với 2 thằng đó.

Bước 02: Bạn truy cập vào đây http://feedburner.google.com và đăng ký 1 tài khoản và dùng feed của chính kênh của bạn

ví dụ: http://gdata.youtube.com/feeds/base/users/tênkênh/uploads?alt=rss&v=2&orderby=pu blished&client=ytapi-youtube-profile
Bạn có thể thay tên kênh bằng tên kênh của bạn và những công việc còn lại bạn cứ next và next thôi.

Đại ý đây là 2 phần tự động nó sẽ tự đăng lằng nhằng lên Facebok và Twitter kết nối với tài khoản của bạn.

Tips: Với các bạn sử dụng website mấy cái này cũng tương tự luôn, không có gì phức tạp cả. Mạng xã hội thì ngoài ra còn có như http://www.pinterest.com/ cũng được nhiều thằng Tây nó
để ý.

Đặc biệt quan trọng: Với tất cả các mạng xã hội khi bạn chia sẻ, các bạn cần gắn tag vào phần chia sẻ. Lưu ý tag này là các từ khóa chung chung, đừng gắn tag là từ khóa dài, việc gắn tag ở các mạng xã hội nó chính là phần #tu-khoa đó các bạn.

Xem thêm 

Seo video youtube 2018 – seo video lên top trong 7 ngày

Seo video youtube – cách đưa video youtube lên top google

Seo Blogspot khó hay dễ – thủ thuật seo blogspot 2018

2. Plus Googlecach-seo-offpage-tu-a-den-z-1

Đây là mạng xã hội riêng thuộc anh Google quản lý nên rất được ưu đãi, các bạn cần lưu ý và để ý. Tuy nhiên mạng xã hội này tự động kết nối với Youtube. Các bạn xem lại phần cài đặt kênh để biết tính năng lưu ý quan trọng.

Làm sao để có lượng tương tác lớn trên mạng xã hội?

Cách mình thường thực hiện, là đi mua cho nó nhanh. Mua với giá 5usd 1 tài khoản có tương tác lớn, mình sẽ dùng được lâu dài, và sử dụng vào nhiều mục đích. Bạn có thể vào http://www.fiverr.com/ và tìm những người bán. Với từ khóa: buy facebook acc hoặc buy twitter acc.

Còn nếu bạn làm hủ công thì có thể xem cách dưới đây:

Ở các mạng xã hội đều có phần gọi là groups để chia sẻ, với các mạng xã hội không có phần này, thì bạn có thể sử dụng #tag để chia sẻ.

Bước 01: Sử dụng các group lớn hoặc tag hot và đông người xem, vào đăng mấy cái ảnh tương đối xinh hoặc đẹp zai, hoặc gì gì đó tùy vào nội dung dự kiến bạn sẽ chia sẻ. Sau đó chia sẻ lên các groups và đừng quên thêm vài câu hí hỏm nó sẽ khiến nhiều người tò mò.

Bạn làm về kinh tế, thì nên lừa đảo mấy thằng tây 1 chút kiểu như “kết bạn với tao, tao tặng iphone” hoặc sản phẩm nào bạn định theo.

Bước 02: Khi có vài trăm người tự động kết bạn thì bạn có thể sử dụng tài khoản đó để khai thác. ở các bước trên. Thực ra có 1 số bạn sử dụng phần mềm để tự kết bạn hoặc abc cái gì đó có tính chất tự động. Cơ mà như vậy khi đăng 1 nội dung lên, sẽ không có ai xem được cả.

Đọc thêm: tổng hợp các kiến thức seo căn bản cho người mới

3. Các web 2.0 tạo web miễn phí.

cach-seo-offpage-hieu-qua-tu-a-den-z-2

 

Đầu tiên là blogger, việc tạo một blog hiện nay chỉ mất một chút ít thời gian nhựng hiệu quả lâu dài nhé! nó là con cháu của anh google nên bạn cũng hiểu là nó rất được ưu tiên khi nói về việc tạo web 2.0. Bạn hãy chọn vài teampless có dạng video và màu sắc đẹp, dễ nhìn chút.

Xem thêm hiệu quả của việc tạo blog chai sẻ video

https://www.youtube.com/watch?v=TOPZnJXPryM

Tiếp theo là wordpress bạn nên sử dụng www.tumblr.com nữa nó như 1 mạng xã hội ý, trên đó cũng có phần tag bạn cần lưu tâm.

Những việc trên không mất quá nhiều thời gian của bạn. Thường lúc đầu setup bạn sẽ bỡ ngỡ, nhưng sau đó sẽ vỡ ra nhiều điều khác.

Với mảng web 2.0 này. Sau khi làm mỗi bài đăng vào 1 video, bạn nên để bên sidebar, widget hay phía chân các từ khóa lớn liên quan đến kênh của bạn.

Xin lưu ý: Tạo càng nhiều blog càng tốt, vì cơ bản thằng Google thời điểm hiện tại nó không đọc được nhiều dữ liệu sang Youtube. 1 từ khóa bạn chèn 10.000 link trỏ về nó cũng xếp hạng cao mà không biết đó là spam. Cái này không áp dụng được với website.

4. Backlink trỏ về

cach-seo-offpage-hieu-qua-tu-a-den-z-3

Sức mạnh của backlink trong quá trình Seo Offpage là rất quan trọng, nếu bạn không phải người nổi tiếng hay đại loại là được nhiều người biết đến thì phương pháp tạo hoặc mua backlink là cách hiệu quả giúp video kênh youtube lên top nhanh nhất.

Bạn là người bận rộn và không có nhiều thời gian đi link hay chia sẻ video thì hãy chọn phương pháp mua backlink trỏ về video nhé. Mất tiền thì ít tốn công sức thôi.

Nếu là làm thủ công thì các bạn cứ đăng thật nhiều bài blog vào, cái này mình gọi là đăng nhiệt tình một chút. Lưu ý các bài đăng lên blog phải cùng chủ đề và có những nội dung khác nhau thì nên trỏ về video nhé.

5. Chèn Embed Youtube

Chèn embeb youtube có nghĩa là bạn dán link video của mình vào website hay chia sẻ lên mạng xã hội dưới dạng link trần hay text đại loại thế. Lưu ý tất cả các bài đăng, bài chia sẽ của bạn đều phải chèn mã embed cũ dạng object của Youtube vào đó. Không nên dùng mã IFRAME, vì anh google không thích mã này và không tính điểm cho video của bạn khi nó nằm trong thẻ <iframe>..</iframe> nhé. Việc một số website sử dụng cách này thì nó lại là vấn đề thuộc seo website và mình sẽ giải thích nếu bạn nào muốn hiểu.

6. Cách tạo và đi backlink phù hợp

cach-seo-offpage-hieu-qua-tu-a-den-z-4

Hãy nhớ việc tạo và đi link chỉ thực sự có hiệu quả khi bạn đã onpage tốt cho video lẫn kênh youtube ( đọc thêm: cách onpage hiệu quả cho kênh youtube), kế đến mới tính đến chuyện đi link  và seo cho video đó, một điều hết sứ chú ý đó là nên đi một cách tự nhiên các backlink không nên chèn ép từ khóa hay video quá liều nếu không việc bạn đang làm sẽ chỉ là phí công và mất mồ hôi.

Hãy tạo và đi link một cách hiệu quả, google thích vậy và mình cũng thế, dưới đây là các thông số mà mình thường đi backlink hiệu quả mà bạn có thể tham khảo:

 • Kênh nên đi 20 – 50 backlink / tuần.
 • Nhận 10 – 20 like / ngày.
 • Có 5 – 10 comment / ngày.
 • Và 100 – 200 views xem video / ngày.

Mình đã thử nghiệm, và chưa bao giờ thấy thất bại.

Nếu không bạn đọc phần chiến lược tạo tài khoản thủ công sẽ rõ. Việc tạo khoảng 50-100 tài khoản và quản lý là tương đối dễ dàng.

Điều này đồng nghĩa bạn tự làm tự sướng, chứ không cần bố con thằng nào khác cả.

 

7. Tham gia các diễn đàn và các trang hỏi đáp

cach-seo-offpage-hieu-qua-tu-a-den-z-5

Hiện nay có rất nhiều diễn đàn forum vì thế để tìm những diễn đàn cùng chủ đề là rất dễ dàng và ít mất thời gian. Một điều bạn nên biết rằng, mặc dù là diễn đàn cùng chủ đề nhưng không chất thì bạn nên xem xét và đưa nó vào danh mục dự bị cho các tài khoản spam để tránh trường hợp tốn công tốn sức mà từ khóa lại không lên.

Nếu là diễn đàn bạn nên chú ý phần đặt chữ ký vì đó là liên kết doflow nên rất tốt cho kênh và video của bạn, với các trang hỏi đáp ví dụ Yahoo đều có dẫn nguồn, bạn lại quẳng link vào đó. Số lượng càng nhiều càng tốt. Nhưng giới hạn tần xuất chỉ 5-10 trang / ngày sẽ là hợp lý nhất. Các bạn có thể tìm các diễn đàn và trang hỏi đáp bằng công cụ Alexa top http://www.alexa.com/topsites/countries . Cứ loanh quanh 1 hồi bạn sẽ biết các site nào lớn ở nước đó, biết các diễn đàn nào chia sẻ được điễn đàn nào không.

Cuối cùng là biện pháp chống chết kênh hàng loạt trong thời gian vừa qua.

Nhiều bạn chơi MMO trên youtube đã biết, đợi quét vừa rồi youtube đã kéo đi không biết bao nhiều là add từ những add lâu đời đến mới. Vậy nguyên nhân vì sao kênh bạn lại nằm trong số đó, câu hỏi này được nhiều bạn thắc mắc nhưng vẫn chưa ai trả lời một cách rõ ràng.

 

Để tránh tình trạng bỏ ra 1 tháng làm video và tối ưu onpage/ offpage các kiểu xong thì bị anh youtube khóa tài khoản. Tình trạng này thường rơi vào những trường hợp như

 • Mới tạo add chưa tối ưu hoặc mới tối ưu thì bật kiếm tiền.
 • Không có hoạt động hoặc kênh ít hoạt động
 • Gmail không có tương tác
 • Kênh không có backlink
 • Sử dụng nhiều tài khoản trên 1 máy tính và 1 IP
 • Đăng nhập 1 tài khoản trên nhiều IP khác nhau
 • Cố gắng đánh lừa bộ đếm của youtube
 • Lạm dụng vào các tool hoặc website trao đổi

Nếu bạn đã xác định seo và chăm sóc cho 1 kênh youtube nào đó thì nên tránh những trường hợp trên ngoài ra để tạo sự tin tưởng và uy tín với youtube bạn nên tạo ra hệ sinh thái riêng cho kênh, đặt biệt chú ý là gmail hãy tương tác gửi mail hoặc nhân mail từ những nguồn khác nhau sẽ giúp bạn tránh được tình trạng chết kênh như trên.

Kết luận: Trên đây là toàn bộ quá trình Seo Offpage cho youtube mà mình đã áp dụng thành công trong năm 2017 này.

Nguồn hoaiyoutube.com

[FULL] Cách Seo Offpage Cho Video Và Kênh Youtube Từ A – Z
4 (80%) 2 votes

Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *