[Tut] Hướng Dẫn Tối Ưu Video youtube 2017

Tối ưu video youtube là một trong những công việc đầu tiên và quan trọng nhất trong chiến dịch seo video youtube 2017. Chính vì thế, nếu bạn muốn video của mình lên top và được hiển thị trên trang đầu của youtube thì đừng bỏ lỡ bài viết sau.

Làm Sao Tối Ưu Video Chuẩn Seo

Nhiều bạn cứ nghĩ tối ưu video là xong, cứ thế video sẽ lên top, một suy nghĩ sai lầm vì đây chỉ là một bước nhỏ giúp cho hệ thống tìm kiếm của youtube có thể tìm thấy video của bạn khi người dùng tìm kiếm chính xác từ khóa của mình. Một lưu ý nhỏ, với youtube để xếp hạng video cần rất nhiều yếu tố trong đó giai đoạn tối ưu video youtube chỉ là một trong những yếu tố cần và đủ trong quá trình seo video lên top youtube mà thôi. Dưới đây là các giai đoạn cần làm trong quá trình onpage một video.

Trước Khi Up Video

Khi bạn đã chuẩn bị xong một video thì công việc những công việc cần làm trước khi đăng video lên youtube như sau:

Định Dạng Và Điều Chỉnh Chất Lượng Video

Youtube là bộ máy chứa một lượng lớn video chính vì thế nó luốn thích thú và ưu tiên với những video có định dạng .MP4 vì dung lượng của định dạng này luôn nhẹ nhàng làm cho tốc độ tải tốt mà vẫn đảm bảo chất lượng của video. Do đó luôn tạo ra những video có đuôi MP4 trước khi tải lên Youtube để đạt hiệu quả tốt nhất.

Chất lượng của video là yếu tố tiếp theo bạn cần lưu ý, bạn phải luôn đảm bảo chế độ HD cho video vì nó luôn được nhiều người xem nhất và cũng khiến anh youtube ưu ái hơn vì hình ảnh rõ ràng. Thông thường để ở phân giải 720 HD là đủ, không nên quá cũng không nên dưới.

Youtube luôn mặc định sử dụng trình phát video với khung hình 16:9, nếu bạn không đưa video về đúng tỷ lệ khung hình này thì khi bạn tải lên Youtube cũng sẽ tự động chuyển đổi nhưng có thể video của bạn sẽ bị kéo giãn hoặc bóp méo (có thêm các thanh màu đen ở trên cùng và dưới hoặc bên trái và bên phải)

Xem thêm 

Seo video youtube 2018 – seo video lên top trong 7 ngày

Seo video youtube – cách đưa video youtube lên top google

Seo Blogspot khó hay dễ – thủ thuật seo blogspot 2018

Đặt Tên Cho File Video

Tên của video nên chứa từ khóa cần SEO, các từ nên cách nhau bằng dấu gạch ngang.

Ví dụ: video đang cần tải lên với nội dung “Hướng Dẫn Tối Ưu Video Và Seo Video Lên Top Thành Công 100%” thì tên file video sẽ là “huong-dan-toi-uu-hoa-video-chuan-va-seo-video-len-top-thanh-cong-100%”

tôi ưu hóa video chuẩn seo trước khi upload lên youtube

Để thiết lập tệp thô, bạn nhấp chuột phải vào file video sau đó chọn Properties -> chọn tiếp tab Details. Sau đó mô tả các thông tin tại dòng như hình dưới:

cai đặt thông tin video youtube

Up Lên Kênh Youtube

Tiếp theo, sau khi bạn up video đây là lúc mà bạn bận rộn va đau đầu nhất khi luôn nghĩ đến việc tìm kiếm và tối ưu video sao cho có nhiều lượt view nhất. Ở Bước bạn bạn cần chú ý cho mình vài điểm sau:

Hình Ảnh Thumbnail

Sau khi tải lên video, Youtube sẽ đề xuất cho bạn 3 hình ảnh thumbnails mặc định từ video, tuy nhiên những hình ảnh đó lại không đúng hoặc không lôi cuốn người xem chính vì thế mà phần hướng dẫn tối ưu kênh mình có nói bạn nên xác minh để có thể sử dụng chức năng hình ảnh thumbnail tùy ý.

Xem thêm 

Seo video youtube 2018 – seo video lên top trong 7 ngày

Seo video youtube – cách đưa video youtube lên top google

Seo Blogspot khó hay dễ – thủ thuật seo blogspot 2018

Viết Một Tiêu Đề Hấp Dẫn Và Lôi Cuốn

Đưa từ khóa vào vị trí đầu tiên của tiêu đề là cách tốt nhất để đạt được thứ hạng cao trên Youtube.

Ví dụ: Tiêu đề “Làm sao tối ưu hóa video chuẩn SEO” 

Thay vì chỉ nhắm đến kết quả tìm kiếm trên Youtbe thì bạn cũng có thể tăng view cho video bằng cách viết tiêu đề mà Google rất thích như:

  • Làm thế nào…
  • ….là gì
  • Đánh giá…
  • Video hướng dẫn…

Đây là những từ khóa rất tốt nếu bạn muốn video xuất hiện trên kết quả của Google!

cách viết tiêu đề video chuẩn seo

Nếu video của bạn xuất hiện trên trang 1 của Google với từ khóa tìm kiếm thì đây là cơ hội tăng view rất tốt.

Tạo những Liên Kết Giữa Các Video

Cái này thì 80% giúp tăng uy tín với youtube còn kéo view thì chỉ được 20%

video hướng dẫn cách seo video youtube lên top

Một số bài viết liên quan:

LỜI KẾT

Trên đây là quy trình chung trong quá trình  seo onpage cho video góp phần đưa video lên top youtube thành công 100%, tất nhiên đây chỉ là phần chia sẻ của mình, còn bạn thì sao, Bạn thường tối ưu hóa video chuẩn SEO bằng cách nào? Hãy chia sẻ kinh nghiệm của riêng bạn để chúng ta có cơ hội thảo luận thêm nhé. Nếu thấy bài viết hữu ích, đừng quên chia sẻ nó đến những người khác!

nguồn bài viết hoaiyoutube.com

[Tut] Hướng Dẫn Tối Ưu Video youtube 2017
Rate this post

Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *