Tổng hợp các kiến thức căn bản làm seo cho người mới

Những kiến ​​thức seo youtube căn bản

Bạn đang cần tìm tài liệu seo để bổ sung kiến ​​thức seo cho mình, hãy tham khảo bản kiến thức seo cơ bản đến nâng cao được hoaiyoutube soạn thảo.

Kien-thuc-seo-can-ban-2

Các kiến thức về seo cho người mới

 1. Nghiên cứu từ khoá seo

  Việc nghiên cứu từ khóa là một trong những kiến thức cơ bản về seo mà bạn cần phải nắm rõ trong qui trình soạn bộ từ khóa cho video. Đây cũng là công việc đầu tiên mà bất kỳ một seoer nào cũng phải làm qua trước khi bắt đầu lên kế hoạch làm seo cho bản thân họ, không những thế nó còn giúp quá trình làm seo được hoàn chỉnh, tốt hơn hơn và có thể trong quá trình phân tích chúng ta có thể nhận ra được những điểm yếu của đối thủ hoặc của chúng ta mà từ đó có thể khắc phục chúng.

  Nghien-cuu-tu-khoa-trong-seo

  Để phân tích một từ khóa cần seo bạn cần phải phân tích đối thủ, xem cách làm thủ tục, những từ khóa nào được lựa chọn và sử dụng trong quá trình làm seo của họ. Tiếp cận là phải lên kế hoạch cho phép chọn đồng thời một vài từ khóa của từ khoá để cạnh tranh trong quá trình làm seo.

 2. Seo 0npage và seo offpage

  Dưới đây là 2 yếu tố quyết định thứ hạng từ khóa của video youtube mà bạn nên biết.

  Seo onpage: là cách mà các bạn tối ưu các bài viết hay tối ưu nội dung trang web nhằm giúp người đọc dễ dàng phân định được bạn đang viết cái gì và hướng họ đến cái mà cần, họ mong muốn trong quá trình đọc bài viết của các bạn, seo on page bào gồm các mục:
  – Đường dẫn url
  – Tiêu đề
  – Các thẻ H1, H2, H3, H4…
  – Nội dung bài viết
  – Liên kết các bài viết
  Phần này mình đã nói rất kỹ trong thư mục seo onpage, bạn có thể xem tại đây

  Seo offpage: Là hệ thống liên kết backlink từ website của bạn đến các trang web, diễn đàn… của người khác, nói một cách đơn giản hơn thì đây là quá trình bạn đi link từ trang bạn cần seo đến các trang web khác nhằm tăng thứ hạng cho từ khóa. Chủ để này bạn có thể xem kỹ hơn tại phần seo offpage.

Xem thêm 

Seo video youtube 2018 – seo video lên top trong 7 ngày

Seo video youtube – cách đưa video youtube lên top google

Seo Blogspot khó hay dễ – thủ thuật seo blogspot 2018

 1. Hệ thống liên kết

  Đây là chuỗi các liên kết đến với trang web của bạn nhằm giúp cho google hiểu được trang bạn đang hướng vào chủ đề gì, và cung cấp những thông tin nào giúp nó và người dùng hiểu được nội dung chính xác và hữu ích khi xem trang của bạn. Nói một cách đơn giản hơn là bạn cần tạo ra những website con, một hệ sinh thái riêng và bắn link về trang đích bạn muốn seo.

 2. Local seo

  Seo-local-2017

  Là phương pháp đưa website của bạn lên bản đồ tìm kiếm, nó giúp cho khách hàng dễ dàng tìm kiếm địa chỉ, những thông tin địa lý có thể tìm đến trang web của bạn. Bạn có thể đọc thêm seo local là gì

  Seo local là phương pháp seo giúp thứ hạng từ khóa cũng như uy tín của bạn với google tăng lên cao và phương pháp này rất được các seoer hiện nay áp dụng.

 3. Mobile seo

  Công nghệ phát triển trong đó phải kể đến sự phát triển vượt trội của lĩnh vực các thiệt bị di động thông minh, và nó ảnh hưởng không ít đến hệ thống seo hiện nay. Chính vì thế, chúng ta cần phải hiểu làm thế nào để áp dụng các nguyên tắc tối ưu hóa tìm kiếm cho điện thoại di động. Google coi Website có Mobile-Friendly là 1 yếu tố xếp hạng và đừng để vì thiếu phiên bản mobile của website mà để mất traffic vào tay đối thủ. Và để kiểm tra website đã có phiên bản mobile hoặc đã hiển thị tốt trên mobile hay chưa bạn có thể kiểm tra tại đây: Google ra mắt công cụ kiểm tra website Mobile-Friendly

 4. Giao thức HTTP và HTTPS

  Http-va-htpps-anh-huong-trong-seo

  Đây là 2 giao thức truyền dữ liệu siêu văn bản, chúng đều dùng để truyển tải dữ liệu nhưng điểm khác nhau rõ nét nhất chính là tính an toàn khi lướt web. Bạn có thể bắt gặp những đường dẫn http hoặc https trên nhiều trang website khác nhau và điều mà bạn ít để ý nhất là hầu hết các trang web lớn thường sử dụng giao thức https vì nó giúp bảo mật đường truyền và dễ dàng kiểm soát các đường truyền nội bộ, thông thường những website sử dụng giao thức này sẽ được anh google ưu đãi và tin tưởng hơn là dùng giao thức http.

 5. Tối ưu hóa và Phát triển website

  Là một seoer ai cũng mong muốn tối ưu website của mình để nhanh chóng được đứng trên bảng xếp hạng của các công cụ tìm kiếm những một vấn đề đặt ra là làm sao để tìm ra cách tối ưu website một cách hoàn hảo nhất?
  Nếu bạn đang làm SEO bạn có thể nghe được câu hỏi này rất nhiều lần. Đáng tiếc là hiện tại vẫn chưa có câu trả lời thích đáng cho câu hỏi này. Tuy nhiên với những trải nghiệm và thực hành trên thực tế nhiều mà chúng ta có thể đúc kết và rút ra những kinh nghiệm đáng quý và dần dần tháo gỡ cũng như tiến gần hơn với câu hỏi trên.
  Quá trình tối ưu và phát triển website cũng giống như kiến thức tổng hợp về SEO tôi luôn khuyến khích bạn nên thử nghiệm và chọn lọc nhiều các phương pháp khác nhau để có được những giao diện phù hợp và hiệu quả nhất cho riêng mình nhằm thúc đẩy, nâng cao kiến thức cũng như làm SEO hiệu quả.

 6. Markrting

  Có thể bạn không bao giờ nghĩ rằng mình sẽ là một nhà tiếp thị. Nếu bạn là một SEOer, chính xác là những gì bạn đang có, bạn đang ở trong tiếp thị.

  Tiếp thị được định nghĩa là “hành động, kinh doanh quảng cáo hay dịch vụ”

  Khi bạn không được hưởng công cụ tìm kiếm, tức là bạn đang quảng bá sản phẩm và dịch vụ – đặc biệt là một trang web.

 7. Truyền thông xã hội – Truyền thông xã hội

  tam-quan-trong-cua-social-trong-seo

  Nhiều người dành tất cả các nghiệp thể của mình như những chuyên gia về truyền thông xã hội, nhưng bạn thì chỉ cần nắm bắt các yếu tố quan trọng để phục vu quá trình làm seo của mình thôi. Hệ thống phương tiện truyền thông xã hội rất lớn, nhưng bạn chỉ cần tập trung vào các nền tảng chính như Google+, Facebook, Twitter, Linkedln và Pinterest.

  Kết hợp SEO với truyền thông xã hội như thế nào? Rõ ràng là có mối quan hệ giữa các “xã hội” và xếp hạng của một trang web nhưng không phải là xếp hạng thứ yếu như các toán tử mà ta đã biết.

 8. Tối ưu chuyển đổi

  Tối ưu hóa chuyển đổi hoặc chuyển đổi tỷ lệ chuyển đổi ưu đãi (CRO) là chuyển khách hàng sang khách hàng – họ có thể truy cập trang web và sẽ có một cuộc gọi hoặc mua một sản phẩm.

  Reddit conversion là bài hát với bài hát SEO. SEO sẽ phải cố gắng để có lưu lượng truy cập vào trang web, CRO sẽ được tạo ra dựa vào lưu lượng truy cập.

 9. Trải nghiệm người dùng

  Trải nghiệm người dùng, bạn không cần phải trở thành chuyên gia nhưng bạn phải nhận ý nghĩa của nó đối với SEO.

  Nếu người dùng không thể hướng một trang web hoặc xem các văn bản điện thoại di động, điều này sẽ làm cho người dùng gặp trở ngại. Và nó sẽ hoạt động theo tiêu chí của SEO.

  Trải người sử dụng như hầu hết tất cả mọi người có thể được hiểu trực tiếp. Website hoạt động không? Tôi có thể dễ dàng kích chuột? Tôi có thể tìm thấy những gì tôi cần?

 10. Semantic Search – Từ ngữ tìm kiếm

  Từ ngữ tìm kiếm là điều mà các website đang hướng tới gần đây. Nó được sử dụng để tối ưu công cụ tìm kiếm cho các từ khóa cụ thể.

  Hummingbird là thuật toán được Google đưa ra chủ yếu tác động đến ngữ nghĩa của từ khóa, nó tập trung vào ý nghĩa, mục đích sử dụng của từ khóa đó. Nó sẽ bóc tách từ khóa và trả về nội dung đúng gần nhất trên SERPs.

 11. Hình phạt

  hinh-phat-cua-google

  Nếu bạn chưa từng bị một hình phạt nào trên website mà bạn quản lý hoặc theo dõi, rất có thể bạn sẽ gặp hình phạt trong tương lai nếu bạn không làm tốt hoặc bị chơi xấu.

  Có 2 loại hình phạt của Google:

  Hình phạt từ thuật toán: website của bạn vi phạm nguyên tắc của thuật toán, và bạn bị mất xếp hạng và traffic. Và bạn cần thực hiện các cải thiện cần thiết để phục hồi từ hình phạt.
  Hình phạt tác vụ thủ công: hình phạt này được thực hiện bởi một nhân viên của Google. Nó xảy ra khi website của bạn bị xem xét và phát hiện có hành vi vi phạm (thường là “liên kết không tự nhiên”), và bị mất xếp hạng. Để phục hồi từ hình phạt này, bạn phải thực hiện khắc phục liên kết không tự nhiên, sau đó yêu cầu Google xem xét và loại bỏ hình phạt với website của bạn.

 12. PPC

  PPC (trả cho mỗi chuột) – dịch vụ có thu phí trên mỗi con chuột là google Adwords. Nó có thể là một phần của SEO, nếu bạn không biết làm thế nào để đăng nhập vào Adword và điều chỉnh chiến dịch, điều này hoàn toàn bình thường. Bạn chỉ cần biết rằng có trả tiền đầu tiên tìm kiếm và đây là cách hiển thị quảng cáo trong kết quả tìm kiếm (trên, bên phải và phía dưới)

  Đây là cách mà Google thu được rất nhiều lợi nhuận.

Tổng Kết

Trên là tất cả các kiến ​​thức seo căn bản  mà tôi đã biên soạn nhằm giúp các bạn biết và nắm bắt seo một cách dễ dàng, nhanh chống hơn. Chúc các bạn thành công.

Nguồn: hoaiyoutube.com

Tổng hợp các kiến thức căn bản làm seo cho người mới
4 (80%) 2 votes

Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *