Seo keywords trong video youtube là gì?

Bạn vẫn thường nghe nhiều người chơi MMO nói đến cụm từ Seo Từ Khóa, Seo Keywords hay kiến thức seo cho video youtube nhưng bạn vẫn không thể hình dung và hiểu được công việc Seo Keywords (hay còn gọi là Seo Từ Khóa) cho video, kênh youtube là như thế nào? Để giúp bạn hiểu rõ hơn về công việc này mình đã soạn bài viết bên dưới, hãy đọc và trang bị thêm cho mình về Kiến Thức Seo Youtube.

seo-keywords-trong-video-youtube-la-gi

Keywords là gì?

Keywords có nghĩa là từ khóa hoặc cụm từ khóa, đó là chuỗi những ký tự được các webmaster tổng hợp và sử dụng dựa trên số truy vấn tìm kiếm của người dùng để làm căn cứ lên kế hoạch cho chiến dịch tối ưu hóa website, nhằm tiếp cận được lượng khách hàng nhiều hơn, tốt hơn.

Với mỗi chiến dịch SEO, việc thiết lập và xây dựng hệ thống Keywords cũng khá quan trọng và mình có thể khẳng định rằng, một chiến dịch có thành công hay không đều dựa vào bảng từ khóa mà bạn đã phân tích. Một điểm quan trọng mấu chốt ở sự thành công đó chính là sự chuyển đổi từ khách hàng ghé thăm website trở thành khách hàng sử dụng sản phẩm, dịch vụ trên website đó.

Xem thêm 

Seo video youtube 2018 – seo video lên top trong 7 ngày

Seo video youtube – cách đưa video youtube lên top google

Seo Blogspot khó hay dễ – thủ thuật seo blogspot 2018

Các loại keywords khi làm seo

Với Kiến Thức Seo của mình thì hiện nay có 3 loại từ khóa phổ thông chính, đó là: Từ khóa chính, Từ khóa phụTừ khóa ngách.

 • Từ khóa chính

  tu-khoa-chinh-trong-se0-video-youtube

  Đây là từ hoặc cụm từ mà chúng ta cần seo và cần lập bảng kế hoạch seo cụ thể. Thông thường, để chọn một từ khóa chính thì các seoer dựa vào số lượng tìm kiếm của người dùng với từ khóa đó.

  Ví dụ:
  Mình muốn chia sẻ các kiến thức làm Seo Video Youtube vậy từ khóa (keywords) chính mà mình đã phân tích và lựa chọn đó là “Kiến Thức Seo”.

 • Từ khóa phụ

  tu-khoa-ngach-trong-seo-youtube

  Là những từ có chứa khóa chính (keywords chính) với độ dài từ 4 đến 5 từ hoặc những từ khóa bổ nghĩa cho khóa chính, tùy thuộc vào sự lựa chọn của webmaster khi phân tích và nghiên cứu từ khóa chính.

  Ví dụ:
  Với từ khóa chính “Kiến Thức Seo” thì những từ khóa phụ mà mình lựa chọn như :: Kiến thức seo youtube, học seo video youtube, kiến thức làm seo….

 • Từ khóa ngách

  tu-khoa-ngach-trong-seo-youtube

  Hiện nay, không ít các seoer vẫn lầm tưởng từ khóa ngách là khóa phụ. Chính vì thiếu các kiến thức seo cơ bản khiến không ích người lầm tưởng vấn đề này, vậy sự khác biệt giữa 2 từ khóa này là gì? Để trả lời câu hỏi này bạn nên xem qua ví dụ dưới đây:

  “Một nhà sản xuất lớn luôn luôn có những chi nhánh con nằm ở các tỉnh, thành phố và một mấu chốt trong kinh doanh là việc phân phối hàng hóa đến từng cửa hàng nhỏ và lắng nghe ý kiến khách hàng cũng như cách khách hàng tiếp xúc, quan tâm đến sản phẩm mình từ đâu.”

  Qua ví dụ trên chắc bạn đã phần nào hiểu ra vấn đề nhỉ! Vậy với dự án của mình, Keywords chính mà mình cần seo là “kiến thức seo” và key phụ mình chọn “kiến thức seo youtube” vậy key ngách mình lướt qua và nhắm từ “cách seo video lên top”.

  Lưu ý: Độ khó từ khóa cũng giảm dần từ khóa chính đến khóa phụ rồi mới tới từ khóa ngách. Và một điều lưu ý hơn nữa chính là khóa ngách là yếu tố quyết định giúp cho dự án seo bạn thành công, cũng như từ khóa chính đạt được thứ hạng cao cũng một phần nhờ từ khóa ngách đưa lên.

Ảnh hưởng của keywords trong chiến dịch seo

Một số thống kê cho thấy, hiện nay trên 80% số lượng người dùng có xu hướng bỏ qua các kết quả từ quảng cáo trả tiền và chỉ tập trung vào các kết quả tìm kiếm tự nhiên trên các thiết bị tìm kiếm. Trong đó, có tới 65% người dùng chỉ xem các kết quả hiển thị ở trang đầu tiên của google. Điều đó chứng minh rằng, SEO đang đóng một vai trò quan trọng trong việc tiếp cận cũng như tăng lượng traffic cho những website hay video mà người dừng quan tâm.

anh-huong-cua-tu-khoa-trong-seo-youtube

Một chiến dịch SEO hiệu quả sẽ tác động tích cực tới thứ hạng từ khóa seo cụ thể và để làm được điều đó bạn cần chú ý đến một số vấn đề dưới đây:

 • Keywords tối ưu

  Từ khóa là những cụm từ mà người dùng sử dụng để tìm kiếm kết quả trong các bộ máy tìm kiếm của google. Do đó, việc lựa chọn từ khóa cho chiến dịch SEO, bạn phải đảm bảo những điều kiện sau đây:

  – Từ khóa phải có lượt tìm kiếm và phải mang lại lượng traffic cụ thể hoặc nhất định nào đó từ người dùng đến với website hoặc video của bạn.

  – Có bảng từ khóa phụ và khóa ngách để bổ sung ý nghĩa cũng như tăng traffic cho khóa chính từ các nguồn khác nhau.

  – Phân bố từ khóa phù hợp ở các bài viết chính và phụ tránh trường hợp tối ưu từ khóa quá liều.

  Mẹo lựa chọn Keywords

  Trước tiên, bạn phải hiểu và xác định được sản phẩm, video bạn làm ra hướng đến chủ đề nào, nó sẽ cung cấp cái gì cho người dùng. Để từ đó bạn có thể đứng vị thế là người dùng để hiểu và phân tích lựa chọn từ khóa phù hợp với từng hành vi mà người dùng muốn tìm kiếm trên google hay youtube.

  Lựa chọn những từ khóa có tính chuyển đổi cao: Người dùng thường thể hiện tâm lý và nhu cầu của họ khi gõ các từ khóa tìm kiếm. Có thể thấy rằng những từ khóa dài thường sát với mong muốn của người dùng hơn và do đó tính chuyển đổi của những từ khóa này sẽ cao hơn.

  Xác định mục tiêu hướng tới cho keywords: Có nghĩa rằng bạn SEO KEYWORDS đó cho ai, độ tuổi nào và mục đích bạn hướng tới sẽ là gì?

   

Phướng pháp tìm kiếm và phân tích từ khóa hiệu quả

Tùy thuộc vào những dự án và độ khó của từ khóa trong từng chiến dịch seo, mà bạn có thể áp dụng những phương pháp tìm kiếm khác nhau nhằm loại bỏ và lựa chọn chính xác những từ khóa cần làm seo. Dưới đây là một số phương pháp căn bản mà hầu hết các seoer đều sử dụng trước khi bắt đầu phân tích và tìm kiếm từ khóa.

 • Dự đoán từ khóa

  Đầu tiên bạn hãy đặt mình vào vị trí khách hàng, người muốn tìm kiếm dịch vụ, video của bạn và dự đoán những từ khóa có thể họ tìm kiếm.

 • Dùng gợi từ google suggest

  Đây là trang cho phép bạn tìm kiếm những từ khóa liên quan, đồng nghĩa với từ khóa chính của bạn.
  tim-kiem-tu-khoa-bang-google -suggest

  Để sử dụng, bạn có thể truy cập vào trang http://ubersuggest.io/. Tiếp theo là điền từ khóa, xác nhận captra và nhấn Search nó sẽ ra cho bạn một list các từ khóa liên quan nhất với từ khóa chính.

 • Phân tích đối thủ để dự đoán từ khóa

  Tại sao cứ phải đi tìm trong khi hoàn toàn có thể check đối thủ của mình đang seo từ gì, bằng cách search 10 website đứng đầu và xem phần thẻ Keywords của họ, xem cách họ đã seo từ khóa gì và đã dùng những biện pháp gì để đẩy mạnh kết quả seo cho từ khóa đó.

  tim-tu-khoa-tu-phan-tich-doi-thu
  Nguyên tắc: Biết người biết ta, biết đổi thủ để điều chính chiến dịch, tránh né, tìm từ khóa ngách phù hợp.

 • Dùng Google Planner Tools

  Mới đây Google có cập nhật công cụ Google Planner Tools thay thế cho Google Keywords Tools .

  tim-tu-khoa-bang-Google-Planner-Tools
  Muốn sử dụng công cụ này truy cập vào địa chỉ https://adwords.google.com/ đăng nhập.
  Click chọn Công cụ và phân tích –> Chọn Công cụ từ khóa.
  Google Planner Tools cung cấp cho bạn một số gợi ý từ khóa (Phần bôi màu vàng), kèm đó là độ cạnh tranh (Dựa vào CPC) và số lượt tìm kiếm.

 • Google Suggest

  Tạm dịch là Gợi ý từ khóa, khi bạn tìm kiếm một từ, google sẽ gợi ý ra các từ liên quan. Hãy chú ý tới các từ được liệt kê bên dưới. Vì sao bạn sử dụng chúng, vì đó là những từ mà có nhiều người tìm kiếm và google muốn gợi ý để bạn tránh mất thời gian, có thể di chuyển để tiết kiệm thời gian gõ.
  Gợi ý một lĩnh vực mới trong SEO là Google Search Box (Mình hay quen cứ gọi suggest để làm thương hiệu, điều hướng khách hàng ở phần này)…. mình sẽ đề cập và làm thử một số demo ở bài viết khác, chủ đề này chỉ muốn nói về keywords.

 • Cuối cùng là WordTracker Keywords

  Đây là công cụ tôi yêu thích nhất và sử dụng nhiều nhất trong quá trình phân tích từ khóa.

  tim-tu-khoa-bang-WordTracker-Keywords
  Trang web này có tính năng rất tốt với các UI và liệt kê ra các thông tin dữ liệu liên quan đến bất cứ từ khóa nào được quan tâm. Bạn có thể lưu được kết quả như XML, CSV, XLS hoặc TX.

 

Các bài viết hay:

Tổng hợp các kiến thức căn bản làm seo cho người mới

Học cách seo từ khóa lên top 1 youtube hiệu quả

Hướng dẫn seo video lên top youtube hiểu quả

Tổng kết

Trên đây là một trong những kiến thức cơ bản về seo mà mình muốn chia sẻ với các bạn, bên cạnh đó mình cũng đã giúp các bạn hiểu rõ hơn về Seo keywords trong video youtube là như thế nào và những phương pháp thường được áp dụng cũng như cách lựa chọn một từ khóa cần thiết trong quá trình seo video youtube.

Nguồn http://hoaiyoutube.com/

Seo keywords trong video youtube là gì?
4.3 (86.67%) 3 votes

Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *