Học cách seo từ khóa lên top 1 youtube hiệu quả

Học cách seo từ khóa lên top 1 youtube hiệu quả

Seo là cách mà chúng ta đi tối ưu hóa các công cụ tiềm kiếm và chỉ có làm Seo tốt, thì khi ấy video của bạn mới có thể lên top với những từ khóa mà bạn đã chọn. Hôm nay, mình xin chia sẻ bài  viết “cách seo cho 1 từ khóa lên top youtube hiệu quả” trong vòng 1 tuần. Hãy đọc, nghiên cứu và cùng thực hành.

hoc-cach-seo-tu-khoa-len-top-1-youtube-hieu-qua1. Phân tích và nhìn nhận từ khóa trước khi seo

Như những bài trước mình đã chia sẻ ở phần kiến thức seo youtube căn bản, thì hôm nay mình sẽ hướng dẫn các bạn cách nhìn nhận 1 từ khóa tổng quát và cách phân tích sơ lượt 1 từ khóa trước và sau khi làm seo.

Sau khi bạn đã lựa chọn được một bộ từ khóa ưng ý thì công việc tiếp theo là bạn phải đi so sánh lựa chọn từ khóa nào được ưu tiên seo trước và mật độ cạnh tranh cũng như độ khó của từ khóa đó như thế nào, để từ đó bạn có thể thay đổi hay chỉnh sửa từ khóa trước khi bắt tay vào lên kế hoạch seo chi tiết cho nó.

Ví dụ: từ khóa bạn cần seo là “chiến thuật seo youtube”  trên thanh thành công cụ tìm kiếm

hoc-cach-seo-tu-khoa-len-top-1-youtube-hieu-qua-6

khi seach trên google bạn sẽ thấy số lượng tìm kiếm trung bình là 277.000 lượt tìm kiếm cho kết quả này ( tất nhiên là lúc mà video mình chưa lên top nhé ). Tiếp đến mình chuyển qua video

hoc-cach-seo-tu-khoa-len-top-1-youtube-hieu-qua-7lượt tìm kiếm trên youtube chỉ có 13.700 kết quả. Một con số quá dễ seo và đánh bại các đối thủ khác phải không.

Như bạn thấy ở trên mục tiêu từ khóa chính của mình là những từ nằm xen kẻ trong thẻ title và nếu để cạnh tranh với những từ khóa khó ( từ khóa gồm 2 từ) là điều rất khó găn. Chính vì vậy mình đã tìm là lựa chọn cho mình 1 vài từ khóa ngách để ưu tiên đưa lên top như hình ảnh bạn thấy ở trên.

Xem thêm 

Seo video youtube 2018 – seo video lên top trong 7 ngày

Seo video youtube – cách đưa video youtube lên top google

Seo Blogspot khó hay dễ – thủ thuật seo blogspot 2018

Lưu ý: Với những từ khóa khó bao gồm 2 từ hay 3 từ thì bạn nên lựa chọn cho mình những từ khóa ngách phù hợp để ưu tiên thực hiện làm seo cho video trước và tiếp tục thực hiện khảo sát từ khóa như mình đã hướng dẫn. Một điều bạn nên biết rằng, 1 từ khóa dễ bạn có thể đưa nó lên trong vòng 3 ngày và tương tự với từ khóa khó bạn có thể làm theo cách khác để giúp nó lên top trong 3 tuần, nhưng cách thức đánh nhanh, thắng nhanh sẽ không an toàn và rất nhiều rủi ro lớn sau này, vì vậy dưới đây là quy trình các bước thực hiện cũng như cách học và làm seo video youtube hiểu quả mà mình muốn chia sẻ với các bạn. Hãy đọc và tham khảo thêm.

2. Các bước seo một từ khóa lên top youtube

Dưới đây là toàn bộ quy trình Làm Seo Youtube mà mình đã áp dụng cũng như cách mà mình đã đưa rất nhiều từ khóa lên top youtube 2017 này. Bạn có thể tham khảo và áp dụng nó trong quá trình Seo Từ Khóa Lên Top Youtube của mình.

hoc-cach-seo-tu-khoa-len-top-1-youtube-hieu-qua-2

 • Đặt tên file video có chứa từ khóa.

  Tên file phải chứa từ khóa và nếu được thì từ khóa nên nằm ở đâu tiêu đề. Thông thường độ dài title không nên vượt quá 66 ký tự, và hạng chế viết chữ HOA quá nhiều trong 1 tiêu đề, bởi lẽ nó sẽ chiếm diệm tích khá lớn so với những chữ cái bình thường.

  Tại sao phải đặt tên file có chữa từ khóa? Mình xin giải thích 1 chút: khi bạn đặt 1 tiêu đề video trước và sau khi uoload  thì mặc định thằng youtube sẽ đọc dữ liệu ở dạng nhị phân và nó sẽ hiểu rằng ” bạn đã đồng bộ hóa dạng nhị phân” và khi 1 người dùng tìm kiếm với cùng mã nhị phân này thì nó sẽ ưu tiên đoạn video của bạn lên trên so với nhưng video khác.

 

 • Thêm từ khóa vào mô tả video.

  Không những từ khóa cần đưa vào tiêu đề mà nó còn phải được đưa vào cả phần mô tả của video đó, việc này sẽ giúp cho youtube nhận biệt và phân biệt rõ ràng hơn về video của bạn. Về phần người xem, bạn sẽ không biết được họ sẽ tìm kiếm từ khóa dưới dạng gì nên đây là lúc mà các bạn phải đưa các từ khóa phụ vào nhằm giúp cho người xem dễ dàng tìm thấy bạn với những từ khóa dài.

Bạn có thể hiểu đơn giản thế này: Tiêu đề là nơi chỉ chứa khóa chính và mô tả là nơi chứa các từ khóa phụ bổ nghĩa, hỗ trợ giúp khóa chính lên top. Bạn có thể xem ảnh minh họa bên dưới

hoc-cach-seo-tu-khoa-len-top-1-youtube-hieu-qua-3
Lưu ý: Một điều bạn cần lưu ý rằng từ khóa không nên nhồi nhét mà cần chèn nó một cách thật tự nhiên, Bạn có thể xem cách viết và chèn từ khóa như hình trên.

 • Sử dụng transcript file cho video.

  Nếu video của bạn bằng tiếng anh, tốt nhất là bạn nên tạo transcript file cho video đó. Điều này sẽ rất có lợi khi làm seo video. Còn nếu video của bạn là tiếng việt, hướng tới đối tượng là người việt thì có thể bỏ qua.

  Đọc thêm những bài viết hay các kiến thức seo youtube.

 • Upload video thường xuyên.
  hoc-cach-seo-tu-khoa-len-top-1-youtube-hieu-qua-4
  Việc đăng tải thường xuyên các video lên youtube hay nói cách khác là làm mới thêm cho kênh, nó giúp bạn tạo được uy tín với youtube và mặt khác youtube sẽ hiểu rằng bạn luôn luôn có những nội dung tươi mới, thường xuyên cung cấp cho nó những video có nội dung tốt thì điều này sẽ giúp cho những video đăng tải trước đây của bạn, lần lượt được leo top nhanh chóng.
 • Chăm chỉ trả lời comment.

  Youtube đánh giá độ danh tiếng video của bạn thông qua số lượt view trong vòng 1 ngày đầu, lượng like và comment. Vậy nên đừng bỏ qua việc tương tác giữa bạn và người xem nếu muốn video xếp top nhanh chóng.

 • Chia sẻ trên nhiều mạng xã hội.

  Mạng xã hội là nguồn tại nguyên với vô vàng sức mạnh mà từ đó ta có thể tận dụng và khai thác có hiệu quả trong quá trình Seo Từ Khóa. Một điều mình có thể khẳng định rằng, nếu bạn một trong những người sở hữu 1 khối lượng lớn các tài khoản mạng xã hội có độ tương tác cao thì những từ khóa của bạn “không cần Làm Seo cũng chỉ mất 1 tuần sẽ lên top youtube ầm ầm. Vậy nên, hãy tận dụng nó và chia sẻ video của bạn lên tất cả các mạng xã hội mà mình đang nắm giữ.

 • Xây dựng playlist cho video.

  Phần này mình đã chia sẻ rất kỹ trong bài trước bạn có thể đọc thêm tại đâyỞ đây, mình xin chia sẻ thêm một mẹo nhỏ giúp tăng thứ hạng cho video của bạn bằng cách tạo từ khóa chính với playlist và đưa video cần seo vào danh sách đó, đây là một trong những phương hay mà nhiều dân chơi MMO trên youtube đã áp dụng thành công.

 • Xây dựng backlink cho video.

  Theo kinh nghiệm của mình thì hiện nay youtube rất coi trọng 2 yếu tố: lượt view và sức mạnh của 1 video nào đó hay còn gọi là backlink. Tất nhiên, tùy vào mỗi trường hợp mà chúng ta hướng đến những mục đích khác nhau ví dụ như những bạn chơi MMO thì đi về lượt view còn các danh nghiệp thì họ lại muốn video quảng cáo xuất hiện và đứng vững trên bảng xếp hạng.

  hoc-cach-seo-tu-khoa-len-top-1-youtube-hieu-qua-5

  Với 2 yếu tố trên thì mình coi trong view đi backlink hơn là lượng view, tất nhiên có nhiều view sẽ tốt nhưng có view chưa hẳn video bạn đã lên top. Nói thế chắc các bạn đã hiểu được một phần nào đó vấn đề nhỉ, mình sẽ ví dụ cho bạn dễ hiểu”

  Nếu bạn có tiền nhưng không có quan hệ thì bạn muốn kinh doanh gì cũng có nhưng nếu có mối quan hệ bạn muốn làm gì kinh doanh hay thế nào đi nữa cũng là chiện bình thường.

  lưu ý: backlink cũng có 2 dạng là backlink tốt và backlink xấu, nên hãy cận thận và lựa chọn đặt link video ở những diễn đàn, forum nào đó thật khéo léo nhé. Một chú ý nhỏ trong phần này nữa là số lượng backlink, hãy kiềm hãm và đi link cho video thật tự nhiên, tránh các trường hợp spam backlink sẽ dễ dàng đưa video và cả kênh youtube của bạn đi xuống tận cùng bảng xếp hạng.

3. Tổng kết:

Nếu bạn đã từng thực hiện một vài dự án làm seo thì những kiến thức trên sẽ rất bổ ích khi bạn thực hiện một chiến dịch seo video trên youtube. Nhưng với những người mới, chưa có kinh nghiệm seo video youtube thì bạn nên tham khảo thêm bài biết “Tổng hợp các kiến thức seo căn bản cho người mới“, nhằm bổ sung và củng cố lại những kiến thức khi muốn seo 1 từ khóa lên top youtube. Chúc các bạn thành công!

Nguồn hoài youtube

Học cách seo từ khóa lên top 1 youtube hiệu quả
Rate this post

Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *