Hướng dẫn seo video lên top youtube hiểu quả

Hướng dẫn seo video lên top youtube hiểu quả

Youtube là mạng xã hội chia sẻ Video lớn nhất thế giới, chính vì thế mà nó trở thành một kho vàng khổng lồ mà bất kỳ người nào cũng muốn chiếm hữu, và sử dùng. Nhưng một thực tế cho thấy, không mấy seoer có thể đưa video lên top một cách dễ dàng, những bạn đừng lo hôm nay mình xin chia sẻ bài viết hướng dẫn cách seo video lên top trong thời gian ngắn và hiệu quả nhất.

huong-dan-seo-video-len-top-hieu-qua

YOUTUBE XẾP HẠNG VIDEO CỦA BẠN DỰA TRÊN NHỮNG YẾU TỐ NÀO?

Dưới đây là một số yếu tố quan trọng ảnh hưởng đến quá trình làm seo cũng như chiến dịch seo video mà mình đã đúc kết trong quá trình làm seo của mình.

 •  Lượt xem: Điều này thì bất kỳ một seoer nào cũng mong muốn vì nó ảnh hưởng rất lớn đến bảng xếp hàng của video của bạn, nhưng để mọi người tìm thấy và xem video của các bạn thì cả một chặn đường dài. Điều quan trọng nhất vẫn là bạn phải làm mọi thứ giúp cho video đó tiếp cần được nhiều người và làm sao để họ quan tâm và nhấn xe video đó.
 • Bình luận (comment) : Nếu video của bạn nhận được nhiều bình luận chứng tỏ, bạn đã thu hút được nhiều người quan tâm và bạn đã thành công một nửa trên con đường đưa video lên top youtube . Bên cạnh đó, nhờ sự tương tác đó của người dùng mà youtube sẽ tin cạy video của bạn và nhanh chống đưa video đó lên bảng xếp hạng cao.
 • Đăng ký kênh: Nếu có một ai đó đăng ký theo dõi kênh của bạn sau khi xem video thì đây là một tín hiệu tốt cho Youtube thấy rằng video của bạn có nội dung hấp dẫn.
 • Lượt share: Có bao nhiêu người đã chia sẻ video của bạn lên các mạng xã hội như Facebook hay Google+?
 • Độ dài của video: Giống như nội dung văn bản, nội dung dài luôn được đánh giá cao. Do đó nên tạo ra video tối thiểu 5 phút hoặc hơn (thông thường các bạn chơi MMO hay chơi những video có độ dài trên 15 phút). Nhưng những video có độ dài ngắn cũng có khả năng lên top nhanh và cao, tùy thuộc vào nhiều trường hợp và hoàn cảnh mà bạn có thể tạo ra những đoạn video phù hợp với chiến trường. Bạn sẽ thấy thực tế hơn nếu gõ từ khóa “chiến thuật seo“, bạn sẽ thấy độ dài video đó rất ngắn nhưng nó lại ăn top cả trên youtube lẫn anh google khó tính.

Đọc thêm: các kiến thức làm seo căn bản cho người mới

Xem thêm 

Seo video youtube 2018 – seo video lên top trong 7 ngày

Seo video youtube – cách đưa video youtube lên top google

Seo Blogspot khó hay dễ – thủ thuật seo blogspot 2018

Những phần quan trọng giúp video bạn lên top

huong-dan-seo-video-len-top-2

 • Title & Description

  Việc chỉnh sửa và tối ưu Title và Description là công việc được thực hiện trong quá trình upload Video hoặc có thể chỉnh sửa sau này trong Video Manager. Phần Title của Video nhất thiết phải chứa keyword mà bạn đang nhắm tới, tốt nhất là Keyword nên xuất hiện đầu tiên trong title, độ dài title không nên vượt quá 66 ký tự, trường hợp title quá dài sẽ không có ích cho việc SEO của bạn. Phần Description có thể dài hơn, nên chứa keyword mở đầu và những keyword liên quan kèm theo. Đối với bạn nào muốn dẫn dắt ngừoi xem thực hiện 1 hành động nào đó như click vào link mua hàng của bạn thì đừng quên chèn link vào phần Description nhé, chú ý chỉ nên chèn link vào những câu đầu tiên, sao cho link không bị che mất khi youtube rút gọn phần mô tả của bạn.

 • Tag

  Hãy chèn từ 5 – 7 keyword liên quan vào phần Tag của video, chú ý đưa keyword chính đầu tiên vào Tag. Một kinh nghiệm nhỏ là bạn hãy lướt qua các video liên quan cùng chủ đề, lượt view cao khác và xem họ tag những gì, ghi một vài tag giống với tag của họ để video của bạn xuất hiện trong phần Related Video của những video lớn đó, điều này cũng sẽ đem lại traffic không nhỏ cho video của bạn.

 • Danh tiếng và lượt view

  Danh tiếng của Video là một yếu tố cực kỳ quan trọng để rank top trên Google, Youtube thích cho những visitor của mình xem những video được mọi người đánh giá cao và thông dụng, vì nó cho rằng những video này có chất lượng cao và phù hợp với yêu cầu của người sử dụng.

  Vậy thì làm sao để gia tăng danh tiếng cho Video của bạn. Trước hết bạn cần biết rằng, Youtube tính toán độ danh tiếng dựa trên số lượng người xem trong vòng 24 – 48 giờ vừa qua. Điều đó có nghĩa như thế nào, ngay khi bạn upload video lên youtube, trong vòng 24 đến 48h hãy làm mọi cách để tăng lượng view lên càng cao càng tốt.

  Để làm việc này, hãy chia sẻ video lên các mạng xã hội, đăng lên blog của bạn, và quảng bá ở bất cứ nơi nào có thể để làm tăng lượt view và like trong một thời gian ngắn nhất có thể. Một khi Video của bạn được đánh giá là Popularity (thông dụng) thì thứ hạng trên SERP cũng theo đó mà tăng lên rất nhanh.

  huong-dan-seo-video-len-top-3

 • Ratings và Comment

  Càng nhiều rating và comment có nghĩa là video của bạn hay và thú vị. Youtube dành nhiều ưu tiên hơn cho những video như thế này. Chính vì thế, hãy cố gắng kiếm thật nhiều comment và Thumb up bằng cách nhờ bạn bè vào comment, hay có thể tạo nhiều acc youtube và tự comment cho mình cũng được.
  Chú ý khi comment, bạn nên cố gắng đưa keyword vào sao cho thật tự nhiên nhé. Một cách nữa để lấy comment của visitor là hãy thêm những câu gợi mở vào cuối video như: “Hãy cho mình biết ý kiến của bạn nhé”, “Bạn thấy video có hay không, hay thì like và share đi, còn chờ gì nữa”….

  Trên đây là 5 yếu tố quan trọng nhất có ảnh hưởng rất lớn đến việc rank top video Youtube của bạn trên Google. Ở phần tiếp theo, mình sẽ chia sẻ một trong những video mà mình đã rank top 3 với những thủ thuật như trên.

 •  Backlinks

  Backlink không chỉ quan trọng trong SEO truyền thống mà còn là một trong những yếu tố không thể thiếu để nâng cao thứ hạng video Youtube của bạn trên Google, để lấy backlink về video, bạn có thể sử dụng nhiều cách như Embeds video trên các blog, website của mình, hoặc build link trỏ về video tại các blog, diễn đàn… Backlink càng chất lượng thì thứ hạng Video của bạn càng tăng cao.

Lời kết

Trên đây là toàn bộ những kiến thức căn bản mà mình đã biên soạn, nó là quá trình cần và đủ giúp cho chiến dịch seo video của bạn nhanh chống hiệu quả trong thời gian ngắn, nhưng đây chỉ là quá trình seo được áp dụng cho những từ khóa, những video có độ cạnh tranh thấp hoặc trung bình mà thôi, nếu bạn muốn lên top với những từ khóa khó thì có thể tìm hiểu thêm những bài viết mình đã chia sẻ tại đây.

Bạn có thể truy cập vào http://hoaiyoutube.com/ để xem thêm những bài viết hay, những kinh nghiệm seo video youtube mới nhất được mình biên soạn và chia sẻ với mọi người.

Nguồn hoaiyoutube

Hướng dẫn seo video lên top youtube hiểu quả
5 (100%) 2 votes

Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *