Seo youtube là gì? Cách seo cho video lên top youtube

Bạn hiểu Seo Youtube Là Gì? với mình Seo Youtube có nghĩa là làm cho video có thứ hạng cao trong bảng xếp hạng của youtube. Vậy làm sao để Seo cho video lên top youtube, hãy tham khảo bài viết sau bạn sẽ hiểu và học thêm được nhiều kiến thức seo youtube mới.

seo-youtube-la-gi-cach-seo-video-youtube-hieu-qua

Seo video youtube là cái gì

Với lượng lớn các bài viết mà nhiều seoer khác chia sẻ về chủ đề “SEO VIDEO CHO YOUTUBE” là một nguồn tài nguyên dồi dào với những kiến thức khác nhau, nó sẽ giúp bạn trang bị được nhiều kiến thức làm seo cho mình, tất nhiên với những bài viết, những video đó bạn sẽ hiểu được Seo Video Youtube là gì? nhưng với một lượng lớn các kiến thức làm seo youtube đó thì bạn sẽ biết bắt đầu từ đâu.

Là một người chơi youtube, mình không ngại chia sẻ bộ kiến thức seo youtube mà mình đã áp dụng thành công trong quá trình rèn luyện 3 năm. Ngoài bộ kiến thức seo nói trên thì bài viết hôm nay, mình còn muốn chia sẻ thêm một số công cụ hỗ trợ và những yếu tố quyết định đến thứ hạng video youtube. Hãy đọc và trang bị thêm kiến thức làm seo cho mình.

1. Công cụ hỗ trợ seo cho video youtube 

Một trong những công cụ hỗ trợ seo video mà mình yêu thích chính là VidIQ. Đây là phần mềm giúp bạn phân tích tối ưu video mà nó còn giúp cho bạn phân tích các chỉ số seo video của đối thủ một cách nhanh chống và hiệu quả. Một điều cần lưu ý khi bạn sử dụng những phần mềm hỗ trợ seo video đó là không nên tin tưởng tuyệt đối vào nó mà chỉ là cái nhìn tổng quan giúp bạn nhận định những từ khóa làm seo video thôi. Phần này mình đã nói rõ và chia sẻ rất nhiều phần mềm hỗ trợ khác tại Công Cụ Seo Video , bạn có thể tham khảo thêm.

2. Những nhân tố ảnh hưởng đến việc seo cho video

YouTube không công khai thuật toán xếp hạng cho video youtube nhưng theo một số kinh nghiệm mình từ làm seo cho youtube thì bạn có thể tham khảo một số yếu tố chính mà mình đã áp dụng trong quá trình đẩy top video.

nhung-yeu-to-anh-huong-den-seo-cho-video-youtube

 

Xem thêm 

Seo video youtube 2018 – seo video lên top trong 7 ngày

Seo video youtube – cách đưa video youtube lên top google

Seo Blogspot khó hay dễ – thủ thuật seo blogspot 2018

  •  Thời gian xem trung bình trên video YouTube

   Thời gian xem video phụ thuộc vào chất lượng video và đối tượng, chủ đề mà bạn hướng tới. Tất nhiên một video chất lượng, nội dung hay và phong phú sẽ được người xem ủng hộ bằng cách comment, like, share hoặc thậm chỉ là sub để theo dõi kênh bạn hàng tuần, hằng ngày.

   Ngoài 2 yếu tố đó, thì bạn phải làm sao khiến cho người dụng “click chuột” khi seach từ khóa và thấy video bạn xuất hiện, thông thường cái này dựa vào tiêu đề và hình ảnh đại diện của video. Hiện nay, một số bạn làm seo cho video đang cố tính đánh lừa người xem bằng 2 hình thức này, nhưng cái gì cũng có giá của nó, nếu bạn sử dụng tốt nó sẽ mang hiệu quả cho video của bạn nhưng nếu bạn đánh lừa người xem bằng hình thức này cũng có nghĩa kênh bạn đang và sẽ nằm trong danh sách đen của youtube.

  • Số lượt xem video youtube ( views)

   Youtube rất thích những video có nội dung chất lượng và điều đó thể hiện qua số lượng người xem, người truy cập vào video của bạn trong thời gian 24 đến 48 giờ. Vậy làm sao để tăng được lượng người xem lớn trong khoảng thời gian nói trên, bạn có thể tham khảo một số cách sau:

   – Chia sẻ video lên mạng xã hội như facebook, twitter
   – Quảng cáo video trên các video khác ( kéo view chéo)
   – Đưa video vào các email tiếp thị
   – Nhúng video vào website
   – Mua quảng cáo YouTube Ads
   – Mua lượt view trên Seoclerks.com

   XEM THÊM VIDEO HƯỚNG DẪN BÊN DƯỚI

 • Tiêu đề video youtube

  Tiêu đề video cần đảm bảo được 2 yếu tố đó là: tiêu đề thu hút và tối ưu từ khóa. Một tiêu đề thu hút và có chứa từ khóa chính là một nhân tố giúp video có được nhiều lượt xem.
  Khi video của bạn đã có những lượt view đầu tiên thì từ khóa sẽ là nhân tố giúp video của bạn được YouTube chú ý tới. Khi video được lên top với một vài từ khóa thì lượt xem của video sẽ tăng lên nhanh chóng.

 • Tối ưu thẻ tagsThông thường thì youtube sẽ dễ dang nhận diện từ khóa của bạn qua title, mô tả và tags. Việc thêm và phân bổ các từ khóa chính, khóa phụ sẽ giúp cho video của bạn nhận được nhiều ưu ái hơn từ youtube thay vì cố tình chèn ép từ khóa nhầm mục đích riêng.nhung-yeu-to-anh-huong-den-seo-cho-video-youtube-1Một điều buồn cười hiện nay chính là rất nhiều người chơi MMO đang lạm dụng thẻ này và đây cũng là một trong những lý do diễn ra tình trạng chết kênh hàng loạt vừa qua.
 • Mô tả video

  Viết mô tả video đúng cách là việc lặp lại từ khóa một cách tự nhiên nhất. Mô tả video phản ánh được nội dung tóm tắt của video. Đồng thời trong mô tả cần xuất hiện từ khóa bạn đang cần SEO video.

  nhung-yeu-to-anh-huong-den-seo-cho-video-youtube-2
  Trong trường hợp bạn làm offer, hoặc giới thiệu link tiếp thị như bán hàng trên ClickBank thì hãy đưa link tiếp thị dưới dạng rút gọn và nên lặp lại làm 3 lần. Link tiếp thị nên được làm đẹp. Đôi khi YouTube sẽ kiểm tra link tiếp thị vì thế bạn hãy chắc chắn link tiếp thị của bạn không bị coi là spam. Một thủ thuật của các nhà tiếp thị liên kết đó là bạn dùng chức năng redirect để đưa link tiếp thị.

 • Đăng ký kênh YouTube (Subscribers)

  Kênh Youtube của bạn có số lượt đăng ký lớn làm một yếu tốt tốt giúp cho video có nhiều lượt xem. Vậy tăng được càng nhiều sub cho kênh YouTube càng tốt. Bạn hãy thiết kế kênh YouTube chuyên nghiệp, từ logo vân nước, tới hình đại diện và banner chính của kênh. Tính cá nhân hóa cao sẽ là một dấu hiệu tốt giúp bạn có nhiều lượt đăng ký. Hãy kêu gọi mọi người đăng ký kênh YouTube.

 • Chia sẻ lên mạng xã hội

  Trên YouTube có tích hợp chức năng chia sẻ video lên các mạng xã hội phổ biến như Facebook, Google plus, Twitter. Ngoài ba mạng xã hội youtube cung ứng hì mình nghĩ bạn nên tạo dựng cho rieng bản thân một bộ social media rộng mở.

  nhung-yeu-to-anh-huong-den-seo-cho-video-youtube-3
  Những thông tin về lượt chia sẻ và tính lan truyền của video được YouTube theo dõi. Đặc biệt là số lượt xem có được từ nguồn mạng xã hội. Đây là một trong những yếu tố để xem video của bạn có chất lượng và có được thứ hạng cao hơn các video khác. Hãy tìm cách tăng lượt share này bằng các trang chia sẻ như addmefast.com , hay like4like.org.

 • Tuổi của video

  Một số bạn hiện nay đang nhầm tưởng seo video youtube giống với seo website ở phần này, đây cũng là sự khác biệt rõ nét nhất giữa 2 con đường seo website và seo youtube. Với youtube, việc bạn mới cập nhập video luôn được ưu tiên và nhanh lên top hơn những video có độ tuổi lâu, chỉ đơn giản những video mới sẽ được người dùng chú trọng hơn và xem những tin tức mới hơn chứ cũng không ai đi xem lại những bản tin cũ cả.

 • Số người thích video

  Bạn có thắc mắc vì sao YouTube lại thêm tính năng like, dislike trên Video. Điều này rõ ràng là có nguyên nhân của nó.
  nhung-yeu-to-anh-huong-den-seo-cho-video-youtube-6
  Video càng có nhiều lượt like chứng tỏ nội dung video được nhiều người thích, và ngược lại video càng nhiều người dislike thì video đó có nội dung tồi. Vậy YouTube sẽ quan tâm tới số lượt like video để đánh giá xem video đó có chất lượng ra sao. Càng nhiều like thì khả năng video được lên top càng cao. Để có lượt like tự nhiên thì thật sự rất khó bởi người dùng không mấy khi quan tâm tới nút like của YouTube.

  Đọc thêm bài tăng sub like hiệu quả cho video youtube.

  Bạn có thể sử dụng một số công cụ hỗ trợ tăng like, sub hoặc tham gia các diễn đàn, mạng xã hội tao đổi 2 yếu tố trên. Mẹo nhỏ khiến bạn có lượng like sub khủng đó là “lời kêu gọi”.

   

 • Bình luận video

  Bình luận video là việc người dùng bày tỏ sự quan tâm và ý kiến tới nội dung của video. YouTube sẽ xem xét những bình luận này. Có rất nhiều người muốn dùng bình luận để đi spam những thông tin nhằm kéo khách về phía mình. Tuy nhiên nếu bạn là chủ của video hãy cố gắng xóa hết những bình luận vô nghĩa, những bình luận có chứa link luôn ẩn chứa nguy cơ xấu. Bạn hãy để lại những bình luận tích cực cho video.

  YouTube sẽ đánh giá cao bình luận và sẽ chọn lọc thông tin từ bình luận để đánh giá xem video đó có nội dung đúng như mô tả hay không. Ngoài ra bình luận là một nhân tố gây lan truyền. Càng có nhiều bình luận chứng tỏ video càng có nhiều người quan tâm. Vậy nêu yếu tố bình luận sẽ được YouTube lấy làm cơ sở để xếp hạng video trên kết quả tìm kiếm

 • Transcription ( Lời sub trong nội dung video)

  Bạn có hay xem các bộ phim nước ngoài có phụ đề không. Việc này là đã được tạo ra nhờ phần mềm chỉnh sửa video. Nhưng đối với Transcription của YouTube thì không giống như vậy. Tuy kết quả vẫn là những câu sub được hiển thị trên video. Nhưng Transcription được YouTube quản lý cho phép bạn chỉnh sửa thay đổi phù hợp. Đồng thời YouTube cũng xem những lời Transcription này là một yếu tố xem xét về nội dung video.

  Transcription là đoạn văn bản nói lên video đó có nội dung gì. Hãy cố gắng viết Transcription cho video của bạn, điều này rất có lợi cho việc SEO video YouTube đó. Bạn hãy tin tưởng tôi vì tôi đã làm nói nhiều lần rồi.

  Đọc thêm bài: kiến thức căn bản làm seo cho người mới

Cách seo youtube lên top hiệu quả

Để đơn giản và dễ hiểu nhất, chúng ta cùng nhau làm các công việc từ khi tạo video, đến khi xuất bản xong video trên Youtube. Đây là qui trình mà mình thường làm khi seo video youtube lên top hiệu quả.

nhung-yeu-to-anh-huong-den-seo-cho-video-youtube-5

 • Hãy chuẩn bị video với chất lượng cao nhấtTheo xu hướng của công nghệ, đường truyền internet được cải thiện, mọi người đều thích xem video “nét” tức là ở định dạng HD. Và tất nhiên Youtube cũng thích điều đó, dần dà, họ loạt bớt video có chất lượng thấp, để đem đến trải nghiệm tốt nhất cho người dùng.
 • Bình luận

  Hãy để lại bình luận ở phía dưới về trường hợp của bạn, nếu bạn muốn biết làm sao để video ở chất lượng HD và dung lượng thấp nhất.
  Bạn hãy làm cho video của bạn ở chất lượng HD, có độ phân giải cao nhất, và làm sao dung lượng càng thấp càng tốt.
  Xin lưu ý: Ngoài việc cung cấp hình ảnh chất lượng HD bạn cũng nên có 1 đường truyền âm thanh rõ ràng.

 • Hãy đặt tên file ở máy tính có chứa từ khóa

  Youtube có lưu lại tên file, đây cũng là 1 yếu tố xếp hạng video, nó giống như việc bạn SEO hình ảnh vậy, bạn nên đặt tên file của bạn có chứa từ khóa.

  nhung-yeu-to-anh-huong-den-seo-cho-video-youtube-7

  Ví dụ: chien-thuat-seo.mp4 hoặc hoai-youtube.mp4

 • Trước khi uploads 1 video hãy kiểm tra 2 yếu tố:

  + Chất lượng HD
  + Tên file có chứa từ khóa cần SEO

 • Tiêu đề video có chứa từ khóa

  Tất nhiên rồi, video của bạn dạy cách chiên trứng mà trong tiêu đề không từ chiên trứng thì nghe có vẻ cũng bất hợp lý. Nên để tiêu đề ngắn gọn trong khoảng 7 – 10 từ cũng giống như thể khi đặt tiêu đề cho bài viết trong khi SEO Website vậy.

 • Phần mô tả video rõ ràng

  Phần mô tả phía bên dưới tiêu đề nên rõ ràng, và liên quan đến tiêu đề, có chứa từ khóa sẽ là điều tốt nhất. Khoảng 156 ký tự (30 – 50 từ ) đầu tiên nên chứa từ khóa bạn cần SEO.

 • Từ khóa liên quan

  Chọn từ khóa liên quan tốt, mỗi từ khóa nên có độ dài 2 – 3 từ không nên để từ khóa chỉ có 1 từ hoặc quá dài. Không nên chèn những từ quá chung chung như HAY, HOT, TOP,…

  nhung-yeu-to-anh-huong-den-seo-cho-video-youtube-8
  Bạn có thể chèn không giới hạn các từ nhưng trong nội dung 1 video có khoảng 3 – 7% từ khóa là điều tốt nhất.
  Xin lưu ý: Từ khóa còn quyết định đến việc hiển thị quảng cáo, và video liên quan.

 • Chọn chuyên mục phù hợp nội dungTheo thông kê chi tiết thì có hơn 95% người dùng kích chuột vào video cùng chủ đề vậy nguyên nhân và lý do gì khiến bạn lựa chọn những chủ đề hot mà không liên quan đến nội dụng video.Đây là kiến thức nâng cao hơn một chút, thông thường với mình sử dụng những chủ đề hot nhằm tăng lượt xem được mình áp dụng cho tâng 3 trong quá trình làm seo video youtube, thay vì áp dụng nó vào ngay trên video chính, điều này rất dễ bị report và dẫn đến chết kênh.
 • Cài đặt chế độ xem

  Ở phần này có một ít bạn đăng video nhưng lại quên bật chế chệ cộng đồng nên video đăng lên thường chỉ xuất hiện với những người đã kết bạn hoặc sub cho kênh của bạn. Việc để chế độ xem công khai ngoài việc giúp video bạn phân tán rộng rãi thì nó còn giúp cho các boot của youtube nhận biết và đọc được video bạn đang hướng đến thị trường nào trong bảng hệ thống của nó.

 • Thêm chú thích

  Thêm chú thích vào video, có từ khóa cũng là điều tốt cho SEO, công cụ tìm kiếm của Youtube có thể đọc được chú thích. Việc thêm chú thích khá dễ dàng và cũng không mất quá nhiều thời gian.
  Xin lưu ý, nếu chú thích là các liên kết qua lại giữa video này và video khác, điều này là tốt cho SEO và cho kênh của bạn.

 • Thêm phụ đề cho video

  nhung-yeu-to-anh-huong-den-seo-cho-video-youtube-9

  Nếu bạn có file phụ đề thì nên thêm vào, nếu không có, bạn có thể tự tạo file phụ đề và thêm phụ đề. Youtube hay Google đều đọc được file này. Nếu khó khăn, bạn có thể để lại câu hỏi ở phần bình luận bên dưới.

 • Chọn vị trí địa lý

  Youtube có hỏi bạn quay video này ở đâu ? Trong phần cài đặt nâng cao, điều này tốt có ảnh hưởng lớn đến việc hiển thị video liên quan, và quảng cáo, nó giống như việc bạn thêm từ khóa vậy.

  Submit video trên các công cụ tìm kiếm

 • Tạo các liên kết về video

  + Xây dựng phát triển các phiếu bình chọn (thích video)
  + Bình luận video (đặc biệt bình chọn theo góc độ SEO)
  + Đề xuất video của mình trong các video nổi tiếng có cùng chủ đề.
  + Gia tăng tỉ lệ click trong tìm kiếm (CTR)

 • Những yếu tố ảnh hưởng đến thứ hạng

  + Độ tuổi, uy tín của tài khoản
  + Thumbnail, tỉ lệ 4:3 là chuẩn
  + Ngoài ra, góc độ nhận dạng thương hiệu không thể không xét đến:
  + Nội dung video cần có Logo, địa chỉ website vào vị trí đầu và cuối video.

Trên đây là toàn bộ các kiến thức cũng như một số kinh nghiệm mà mình đã từng áp dụng thành công trong quá trình làm seo video youtube. Qua bài này, mình cũng chúc các bạn có thể xây dựng riêng cho mình một cách đưa video lên top youtube của riêng mình. Chúc các bạn thành công!

Nguồn http://hoaiyoutube.com/

Seo youtube là gì? Cách seo cho video lên top youtube
5 (100%) 3 votes

Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *